สุดยอดฝีมือปลอมเหรียญหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม


เหรียญรุ่นนี้ด้านหลังเหรียญเขียนไว้ชัดเจนว่าอายุ 6 รอบ (เป็นตัวไทย) แม้รุ่นนี้จะสร้างมากถึงหมื่นเหรียญ  แต่ต่อมาภายหลังเหรียญเริ่มหายากมากขึ้นจึงทำให้มีของปลอมออกมาสร้างความ 10,000 “หวาดเสียว” จะไม่ให้ “หวาดเสียว” ได้อย่างไรเพราะเขาทำได้เกือบเหมือน ทำได้ดี ทำได้แจ๋ว ต้อง “ยกหัวแม่โป้ง” ให้ แล้วบอกว่า “คุณทำได้เยี่ยม” เกือบไม่มีที่ติ แต่ก็อดติไม่ได้ จะขอติเป็นข้อๆ ดังนี้

องค์นี้แท้ นะครับ...เป็นไงองค์ที่สอง ของปลอม(สุดยอดไหม ครับ)

เมื่อ 06 กุมภาพันธ์ 2552 , 19:46:37
โดย pepsi (1) 


กำลังแสดงหน้าที่ /1 ->
<< 1 >>


องค์ที่สอง...ของปลอมครับ.

1.ด้านหน้าเหรียญ แทบหาที่ติไม่ได้ ทั้งขี้กลาก ขี้เกลื้อน ทำได้เหมือนหมด แบบนี้ทางเทคนิคเรียกว่าบล็อกสปาร์ก” บางคนบอกว่า ““คอมพิวเตอร์” ก็ไอ้อย่างเดียวกันนั่นแหละจะเรียกอย่างไรก็อย่างเดียวกันนั่นแหละท่าน ดูได้อย่างเดียว ติ ได้อย่างเดียวคือหูเหรียญ ตรงรูเหรียญ ของแท้เขามีรู สองจังหวะ มองไปในรูจะมีขอบในอีกชั้นหนึ่ง ของปลอมเขาไม่มีเป็นรูกลวงตลอด  เจาะพรวดเดียวทะลุ ไม่มีบ่าในให้สังเกต ข้างหน้าดูได้อย่างเดียวเท่านั้น (แหม! ไม่อยากบอกก็ต้องบอก)

เมื่อ 06 กุมภาพันธ์ 2552 , 19:47:58
โดย pepsi (1) ด้านหลังเหรียญ...องค์นี้ของแท้ นะครับ...

2.ด้านหลังเหรียญ ดูได้ไม่กี่อย่าง เพราะเขาทำมาเหมือน แต่ทำได้ดีชนิดดีแตก คือเมื่อ สปาร์กมาแล้ว ตัวหนังสือเกิดตื้นไม่คม เขาจึงเอาไปเซาะร่อง หรือตามภาษาช่างเหรียญเขาเรียกว่า “ซ้ำ”เมื่อเป็นเช่นนั้นตัวอักษรอักขระทั้งหมดที่เป็นลายเส้นจึง คมนูนเรียว ผิดจากของแท้ซึ่งตัวเส้นหนังสือและอักขระเป็น เส้นแบนและหนา ดูได้แค่นี้จริงๆครับท่านผู้อ่าน แต่แค่นี้ก็เกินพอจับได้ง่าย หลังจากนี้ฝีมือต่อไปคงจะแก้ไขมาอีก ทฤษฎีนี้คงใช้ได้อีกระยะเดียว

3.ผิวรมดำ ต้องอาศัยทักษะประสบการณ์ดูฝีมือ “รมดำ” เขารมดำใหม่ ความแห้งลักษณะการรมทำได้ดี แต่ไม่เหมือนจุดนี้ต้องดูโดยเทียบกับของแท้ ถ้าไม่มีของแท้เทียบเคียงก็ดูลำบาก อาจเป็นข้อสังเกตอีกข้อหนึ่งแต่มีข้อจำกัดที่ต้องหาของแท้มาเปรียบเทียบ

วัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอมเกือบทุกรุ่นทุกแบบทุกพิมพ์ ของปลอมออกมามากระบาดไปทั่ว การเช่าหาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษบางทีเจอเข้ายัง “งง” สำคัญคืออย่าประมาท “ความประมาทคือความหายนะ”

เมื่อ 06 กุมภาพันธ์ 2552 , 19:48:49
โดย pepsi (1) ส่วน ด้านหลังองค์นี้...ของเก๊ครับบบ.
เมื่อ 06 กุมภาพันธ์ 2552 , 19:49:30
โดย pepsi (1) 

ขอขอบคุณ คุณ pepsi
มากครับ ที่เข้ามาแบ่งปันและให้ความรู้ แก่เพื่อนสมาชิก
ถือว่าเป็นสมาชิกคุณภาพอีกท่านหนึ่งครับ
ซึ่งตรงกับจุดมุ่งหมายของเวปนี้ครับ

และอยากขอให้เพื่อนสมาชิกท่านอื่นๆที่มีความรู้ความสามารถ  เข้ามาเผยแพร่และแบ่งปันความรู้ ให้แก่เพื่อนสมาชิกด้วยกัน
เยอะนะครับ
เมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2552 , 17:31:18
โดย webmaster1 (4) 

กำลังแสดงหน้าที่ /1 ->
<< 1 >>


กรุณา Login ก่อนตอบกระทู้