เหรียญพระแก้วมรกตรุ่นแรก รุ่นหมดห่วง
เหรียญพระแก้วมรกตรุ่นแรก รุ่นหมดห่วง สร้างโดยคุณสุธันย์ สุนทรเสวี พ.ศ.2522-2523 เนื้อเงิน สร้าง 19 เหรียญ  เนื้อนวะโลหะ  สร้าง 59 เหรียญ  เนื้อทองแดง ชุบนิเกิล สร้าง 100 เหรียญ  เนื้อทองแดง สร้าง 3,999 เหรียญ โดยคุณสุธันย์ ได้รวบรวมชนวนโลหะและแผ่นยันต์ต่างๆที่ได้เก็บรวบรวมไว้จำนวนมากหลายร้อยแผ่น ที่ลงอักขระเลขยันต์โดยเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ นำชนวนโลหะทั้งหมดมาหลอมรีดเป็นแผ่นก่อนนำมาปั๊มเป็นเหรียญพระแก้วมรกต ไม่มีห่วง (เอาเคล็ดว่าหมดห่วง) ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์องค์พระ ซึ่งเป็นของเก่าผูกยันต์โดยพระเจ้าน้องยาเธอ กรมพระยานริศรานุวัติวงศ์ จากนั้นจึงนำเหรียญพระแก้วมรกตไปเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษกและนำไปให้พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงปลุกเสกเดี่ยว ดังนี้
• เข้าพุทธาภิเษกนั้นมี 2 แห่ง คือที่ วัดเฟื้อสุธรรม จ.เพชรบุรี วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2523 และที่วัดพระบาทมิ่งเมือง จ.แพร่ วันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2523 จากนั้นก็เริ่มการเสกเดี่ยวตลอดทั้งปี
• 1. พระครูเนกขัมมาภินันท์ หรือหลวงพ่อบุญหา วัดดอนตัน อ.ท่าวังผา จ.น่าน เสกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2523 ท่านองค์นี้เป็นที่เชื่อถือของชาวทหารมาก ขนาดว่ารถจิ๊ปถูกทิ้งระเบิดใส่นายทหารกระเด็นกระดอนเหมือนจับขว้าง ไม่เป็นอะไรเลย ไม่ตาย ไม่บาดเจ็บ ผมเห็นรูปถ่ายของรถและคนแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะรอดได้ คนในรถมีผ้ายันต์กับเหรียญท่านติดตัวคนละชุดครับ
• 2. พระพุทธมนต์โชติคุณ (ยศ) วัดศรีบุญเรือง จ.น่าน เสก 22 กุมภาพันธ์ 2523
• 3. พระเทพวงศาจารย์ หรือหลวงปู่อินทร์ วัดยาง จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 14 มีนาคม 2523 หลวงปู่อินทร์นี้ อาจารย์ผมก็เป็นลูกศิษย์ท่าน อาจารย์ผมก็เป็นลูกศิษย์ท่าน อาจารย์เล่าว่าหลวงปู่เก่งไล่ผีถอนคุณไสยมาก และวิชาไม้สะแกกันภัยของท่านนี่ชั้นหนึ่งลงว่าบ้านใครได้ฝังไม้สะแกของท่านละก็ฟืนไฟไม่ได้ไหม้ ขโมยไม่ได้ขึ้นแน่นอน
• 4. พระครูภาวนาวัชโรภาส (แผ่ว ปัณฑิโต) วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523 หลวงพ่อแผ่วท่านเป็นศิษย์ผู้พี่ของอาจารย์ผม เพราะท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักในหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง เหมือนกัน หลวงพ่อแผ่วเก่งมาก อาจารย์ผมว่ายังงั้น
• 5. พระครูฌานาภิรัต (ฉิน) วัดชะอำคีรี จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523
• 6. หลวงพ่อไท สุนทโร วัดบางทะลุ จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523
• 7. พระครูมงคลธรรมสุนทร หรือหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี เสกวันที่ 18 ถึง 28 มีนาคม 2523 รวม 11 วัน ท่านองค์นี้เก่งตะกรุดโทน และของแปลกคือ พญาครุฑมหาอำนาจ เคยเอาพญาครุฑท่านไปผูกไม้จี้ใส่งู ปรากฏว่างูไม่ฉกเลย นอนเฉยเหมือนหมดแรง ท่านขลังใช่เล่น หมูทองแดงก็เป็นเครื่องรางหนึ่งที่หนุนชื่อท่านให้ลือไปไกล
• 8. หลวงปู่แก้ว สุทโธ วัดดอยโมคคัลลาน์ จ.เชียงใหม่ อธิษฐานจิตวันที่ 2 ถึง 4 เมษายน 2523 รวม 3 วัน หลวงปู่แก้วได้รับคำชมจากหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ มากมาย โดยเฉพาะข้อที่ว่าไม่ต้องมาหาเรา ไปหาหลวงปู่แก้ว ดอยโมคคัลาน์ เหมือนเราทุกอย่าง เหมือนดังหลวงปู่แหวนว่าไม่ใช่หน้าตาก็แล้วกัน
• 9. หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา อธิษฐานจิตวันที่ 6 ถึง 11 เมษายน 2523 รวม 6 วัน หลวงปู่ดู่เป็นพระที่ผมไม่จำเป็นต้องเล่าอะไรอีก นอกจากจะบอกว่า ท่านคือสุดยอดโดยแท้ และถ้าหาพระเครื่องของท่านไม่ได้ เหรียญพระแก้วหมดห่วงไม่แพ้รุ่นใด ๆ ของท่านแน่นอน
• 10. หลวงปู่สี พิณทสุวัณโณ วัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เสกวันที่ 12 เมษายน 2523 หลวงปู่เป็นลูกศิษย์ผู้พี่ของหลวงปู่ดู่ในอาจารย์เดียวกันคือ หลวงพ่อกลั่น ธัมมโชโต วัดพระญาติการาม และเป็นพระที่ขลังสุด ๆ ขนาดคนสักยันต์อะไรก็ตามเดินผ่านหน้ากุฏิท่าน ของเหล่านั้นยังมาขึ้นที่ท่านน่าอัศจรรย์แท้ ใส่พระอะไรท่านก็รู้ได้โดยไม่ต้องเอาออกจากเสื้อ ท่านบอกว่าวิชาที่พระอาจารย์เหล่านั้นเสกจะมาปรากฏขึ้นที่จิตท่านเอง เสกให้เป็นไปทางไหนก็รู้ เสกด้วยพระคาถาอะไรก็รู้ และสวดให้ฟังได้ทันที ทั้งที่ท่านไม่เคยเรียนมาก่อน อู๊ย เก่งจนน่าขนลุก
• 11. พระญาณโพธิ (เข็ม) วัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพฯ เสกวันที่ 13 ถึง 16 เมษายน 2523 รวม 4 วัน ได้วิชาในสายวัดสุทัศน์ฯ มาประจุก็ครั้งนี้ เพราะท่านเป็นศิษย์ในสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสสเทโว)
• 12. พระมหาเมธังกร (รส) วัดหนองม่วงไข่ จ.แพร่ เสกถึงวันที่ 18 ถึง 20 เมษายน 2523 รวม 3 วัน
• 13. ครูบาแก้ว อินทจักโก วัดเขื่อนคำลือ จ.แพร่ เสกวันที่ 22 ถึง 24 เมษายน 2523 รวม 3 วัน
• 14. พระครูบริรักษ์ธรรมากร หรือหลวงพ่อบุญเทียม ภูริปัญโญ วัดลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เสกวันที่ 26 เมษายน 2523 ถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2523 รวม 10 วัน ท่านองค์นี้เป็นสหธรรมิกกับอาจารย์ของผม หลวงพ่อบุญเทียมท่านเป็นพระที่ขลังองค์หนึ่งเหมือนกัน โดยเฉพาะตะกรุดหนังเสือ เป็นที่ยอมรับ และแสวงหากันมากในหมู่ศิษย์ ท่านเคยนั่งทางในดูบ้านให้ศิษย์คนหนึ่ง ซึ่งมาเล่าให้ท่านฟังว่า มันช่างร้อนรุ่ม อยู่ไม่ได้ มีแต่เรื่องตลอดเวลา ท่านดูแล้วเสกข้าวตอกดอกไม้ให้ สั่งว่าเอาไปโปรยให้ทั่วบนบ้าน ทิ้งไว้สักชั่วโมง คอยกวาดออก เธอคนนั้นก็ทำตาม ปรากฏว่าพื้นดินใต้ถุนบ้าน ซึ่งยกสูงเกิดปริแยกออกจากกัน แล้วตอไม้ใหญ่อันหนึ่งก็ค่อย ๆผุดขึ้นมาน่าอัศจรรย์ ไปกราบเรียนท่าน ท่านจึงว่านี่แหละอย่าปลูกเรือนคร่อมตอ มันไม่ดีอย่างนี้ โอ้ ขลังจริง ๆ
• 15. พระครูสุวรรณศีลาจารย์ หรือหลวงพ่อทอง สุวัณโณ วัดก้อนแก้ว อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เสกวันที่ 10 ถึง 14 พฤษภาคม 2523 รวม 5 วัน หลวงพ่อทองนี่เป็นสุดยอดพระภาคตะวันออกองค์หนึ่งเลย วัตถุมงคลท่านช่วยชีวิตคนแปดริ้วมากต่อมาก เรื่องอยู่มีดอยู่ปืนนี่เป็นเอกลักษณ์ในของขลังแห่งท่านไปแล้ว ตอนคุณสุธันย์ไปถวาย ท่านถามว่า เอาคืนเมื่อไร คุณสุธันย์เรียนท่านว่า นิมนต์เสกตามอัธยาศัยเลยครับ ท่านก็ให้ยกเข้าไปวางหน้าโต๊ะพระ คุณสุธันย์นำลังเล็กบรรจุพระวางลงบนพื้น หลวงพ่อท่านรีบบอกว่า ไม่ได้ ๆให้วางบนเก้าอี้สูง ๆ มิฉะนั้นตอนท่านนั่งสมาธิ ท่านจะนั่งบนอาสนะ และจะเป็นเหตุให้ท่านนั่งสูงกว่าเหรียญ ท่านใส่ใจดีจริง ๆ
• 16. พระเทพวราลังการ หรือหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ วัดเลยหลง อ.เมือง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่เป็นศิษย์รุ่นใหญ่องค์หนึ่งในท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และเป็นพระมหาเถระที่ทำให้ผมหายซื่อบื้อไปได้เยอะ เมื่อสมัยที่ผมยังเข้าใจว่า ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ฯ เป็นพระภิกษุรูปเดียวในโลกที่สามารถนั่งฟังเทศน์ และอธิษฐานจิตวัตถุมงคลได้ตลอดรุ่ง หรืออย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ในแต่ละคราวได้อย่างมหัศจรรย์สุดแสน ทั้งนี้โดยไม่ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว หรือเปลี่ยนอิริยาบถเลยแม้แต่น้อย แล้ววันหนึ่งในปี พ.ศ. 2518 เมื่อวัดศรีสุทธาวาส หรือวัดเลยหลง ของท่านเองกรรมการวัดได้ขอร้องท่านทำแหรียญรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ และจัดพุทธาภิเษกแบบยิ่งใหญ่ หลวงปู่ศรีจันทร์เป็นองค์ประธานแล้วท่านก็กระทำมหาอภินิหาร นั่นคือ นั่งบนธรรมาสน์ จับสายสิญจน์สงบจิตสู่องค์ฌาน ตั้งแต่ 6 โมงเย็นวันนี้ จนกระทั่ง 6 โมงเช้ารุ่งขึ้น รวมเวลา 12 ชั่วโมงเต็ม โดยไม่ขยับสรีระใด ๆ เลย สมาธิจิตอันแข็งแกร่งเยี่ยงนี้แหละที่ท่านได้ถ่ายทอดไว้แล้วในเหรียญหมดห่วงรุ่นนี้
• 17. หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ อ.วังสะพุง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 คงไม่ต้องบรรยายถึงพระอรหันต์ผู้เป็นที่เคารพยิ่งในหมู่เทวดา ขนาดหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย ยังปรารภเบา ๆว่า “เทวดารักท่านชอบมาก อันที่จริงจะมากกว่าท่านพระอาจารย์มั่นด้วยซ้ำไป”
• 18. พระครูญาณทัสสี หรือหลวงปู่คำดี ปภาโส วัดถ้ำผาปู่นิมิตร อ.เมือง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่คำดีเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นที่มีบารมีมาก ทราบมาว่าคุณลุงคนหนึ่งบ้านอยู่ใกล้วัด เป็นศิษย์ที่นับถือหลวงปู่คำดีสุดหัวใจ ขนาดที่ว่ากระโถนบ้วนน้ำหมาก น้ำลาย และล้างมือของหลวงปู่ คุณลุงคนนี้ก่อนลากลับบ้านจะยกขึ้นดื่มกินจนหมดอย่างไม่รังเกียจ ใครๆก็พากันขนลุกกับการกระทำของแก วันหนึ่งแกถูกดักทำร้าย ทั้งมีดทั้งปืนแกกลับไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ตัวแกมิได้แขวนพระใดๆทั้งสิ้น นี่เป็นเรื่องมหัศจรรย์จริง ๆ อำนาจอย่างนี้ก็มีอยู่ในเหรียญหมดห่วงแล้วไม่ต้องสงสัย
• 19. หลวงปู่กินรี จันทิโย วัดกันตศิลาวาส จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่กินรีเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นอีกองค์หนึ่ง ที่เป็นพระมหานิกายนับต่อได้จากหลวงปู่ทองรัตน์ กันตสีโล และเป็นอาจารย์องค์ที่สามของหลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง หลวงปู่กินรีเป็นพระที่ชอบสันโดษ มักอยู่ลำพังองค์เดียวเงียบ ๆ แต่คนตาดีก็ยังอุตส่าห์ไปหาท่าน เห็นเงียบอย่างนี้ จิตตานุภาพท่านไม่เงียบด้วยนะ เห็นกันจะๆเมื่อไฟไหม้บ้านศิษย์คนหนึ่งของท่านจนหมดสิ้น ยังเหลือแต่หน้าต่างไม้บานหนึ่งไม่ไหม้ไฟ เพราะแปะผ้ายันต์ที่ท่านเขียนไว้ให้ส่วนว่าแล้วทำไมไฟยังไหม้บ้าน บอกได้อย่างเดียว วิบากกรรมนั่นแล
• 20. พระครูสังวรพุฒิคุณ (ทองสุข) วัดอัมพวัน จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523
• 21. พระครูพนมสมณกิจ หรือหลวงปู่บัว เตมิโย วัดหลักศิลามงคล จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523 ท่านองค์นี้เก่งมาก ทั้งด้านวิปัสสนา และสมถที่เป็นบ่อเกิดของอภินิหารทั้งปวง วัตถุมงคลท่านก็หายากพอสมควร
• 22. พระอาจารย์สนธิ์ เขมิโย วัดอรัญญานาโพธิ์ จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 20 พฤษภาคม 2523
• 23. พระครูสันติวรญาณ หรือหลวงป่สิม พุทธาจาโร วัดสันติสังฆาราม จ.สกลนคร อธิษฐานจิตวันที่ 21 พฤษภาคม 2523 กิตติคุณในหลวงปู่สิม ผมคงไม่ต้องกล่าวอะไรอีก
• 24. หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น อธิษฐานจิตวันที่ 22 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่ผางเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นองค์หนึ่งที่มีอภินิหารมากมายเหลือจะกล่าว ขนาดจระเข้ในวัด ท่านยังทำให้เชื่องได้ เดินเหยียบหัวมันทีละตัว ข้ามไปอีกฝั่งหนองได้สบาย ๆ เคยพบภูตผีเทวดาสิ่งลึกลับในป่ามากต่อมาก ท่านมีบารมีมิใช่น้อย วัตถุมงคลที่เป็นของท่านมีประสบการณ์อย่างโชกโชนทีเดียว ใครเก็บได้รีบเก็บเถิด แต่อย่าไปเอาเหรียญรุ่นแรกนะแพงหูดับเลยละ
• 25. หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา อธิษฐานจิตวันที่ 14 มิถุนายน 2523 ถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2523 รวม 21 วัน สำหรับหลวงพ่อพุธ พระมหาเถระที่เคยตัดต้นมะพร้าวเป็นสามท่อนด้วยอำนาจจิต คงไม่เป็นการยาก หากจะทำเหรียญตรงหน้าให้เปี่ยมพลานุภาพ และท่านยังสรรเสริญหลวงพ่อคูณด้วยว่า “ถ้าเรื่องเหนียวล่ะก็ หลวงตาคูณนี่แน่นอนนัก”
• 27. พระญาณสิทธาจารย์ (สิงห์ สุนทโร) หรือหลวงปู่เมตตาหลวง วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อธิษฐานจิตวันที่ 5 ถึง 18 กรกฎาคม 2523 รวม 14 วัน ท่านเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นที่ได้สืบทอด “พระคาถาเมตตาหลวง” ต่อจากหลวงปู่ขาว อนาลโย เพียงองค์เดียว เพราะเหตุนี้สานุศิษย์จึงได้กล่าวนามท่านโดยเคารพว่า หลวงปู่เมตตาหลวง ด้วยท่านจะให้ศิษย์ทุกคนสวดพระคาถาเมตตาหลวงเป็นประจำ และพิมพ์แจกเป็นธรรมทานเสมอ ประสบการณ์ในของ ๆ ท่านก็มีไม่น้อยเลย
• 28. พระราชวุฒาจารย์ หรือหลวงปู่ดูลย์ อนุโล วัดบูรพาราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ อธิษฐานจิตตลอดไตรมาสระหว่างเข้าพรรษา คือ ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2523 ถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2523 รวมเวลา 3 เดือน หลวงปู่ดูลย์เป็นพระมหาเถระรุ่นใหญ่ของท่านพระอาจารย์มั่น และแม้ท่านจะเป็นพระที่ชื่อว่าไม่มาเกิดอีกก็ตาม แต่เมื่อดำรงขันธ์อยู่นั้นท่านก็เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในวิชามหัศจรรย์อยู่ไม่น้อย และท่านเป็นพระมหาเถระรูปเดียว ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน ทรงใช้น้ำพระพุทธมนต์ที่หลวงปู่ดูลย์อธิษฐานพรทูลเกล้าฯ ถวายล้างพระพักตร์ทุกวัน ที่สุดก่อนเข้าสู่นิพพาน หลวงปู่ได้ทำแผ่นเงิน 9 แผ่น จารึกอักขระขอมด้วยพระพุทธมนต์ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นวาระสุดท้าย ถวายพระพรว่า เมื่อนำลงแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ตลอดคืน น้ำนั้นจะเป็นน้ำพระพุทธมนต์มีอานุภาพดุจเดียวกับที่หลวงปู่อธิษฐานถวายทุกประการ แม้อานุภาพเช่นนั้น จะไม่ปรากฏในเหรียญนี้ด้วยเป็นของเฉพาะ แต่เชื่อเถิดว่าตลอดไตรมาสสามเดือน กำลังฤทธิ์แห่งพระอรหันตเจ้าเช่นท่านย่อมไม่ทำให้เหรียญพระแก้วมรกตนี้เป็นอธิษฐานจิตธรรมดาแน่นอน
• 29. หลวงปู่สาม อกิญจโน วัดป่าไตรวิเวก อ.เมือง จ.สุรินทร์ อธิษฐานจิตวันที่ 26 ตุลาคม 2523 ถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2523 รวม 22 วัน ด้วยเวลาเกือบเดือนสำหรับพระมหาเถระที่อัฐิกลายเป็นพระธาตุอย่างหลวงปู่สาม คงไม่ต้องถามว่าเหรียญพระแก้วหมดห่วงนี้ จะดีวิเศษแค่ไหน ลำพังของที่ทำไม่กี่นาทีจากหลวงปู่ยังปรากฏอภิหารให้คนวิ่งหากันจ้าละหวั่น ก็ไม่ต้องสงสัยกับ 22 วันแห่งเหรียญที่วางอยู่ข้างที่นอน
• 30. พระโพธิญาณเถระ หรือหลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี อธิษฐานจิตวันที่ 18 พฤศจิกายน 2523 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2523 รวม 18 วัน รู้ ๆกันอยู่ว่า หลวงพ่อชาเป็นครูบาอาจารย์ของครูอำพลและครูอำพลก็เคยเขียนประวัติพร้อมบุญญาภินิหารในหลวงพ่อชาลง “ศักดิ์สิทธิ์” มาแล้วอย่างไม่มีที่ไหนทำมาก่อน เชื่อว่าหลายท่านอาจรู้จักหลวงพ่อดี ผมจึงขอผ่าน แนะนำสักนิดว่าถ้ากลัวกับเหรียญรุ่นแรกที่ปลอมชนิด “เซียนตาย” แขวนเหรียญนี้ไปเถิด นอกจากหลวงพ่อจะอธิษฐานพรให้ตลอด 18 ราตรีแล้ว เรายังได้พระสุปฏิปันโนรูปอื่น ๆ มาเสริมพลังให้ยิ่งๆขึ้นไป มองไม่เห็นเลยว่า ไม่คู่ควรจะแขวนกับชาวเราชาวท่านที่ตรงไหน
• นี่ยังไม่นับถึงสุดยอดพระอย่าง หลวงปู่แหวน สุจิณโณ แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ที่เมตตาอธิษฐานจิตให้ถึง 10 ครั้ง ด้วยกันยังมีพระสุพรหมญาณเถร หรือครูบาพรหมา พรหมจักโก วัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ที่ตลอดการอธิษฐานจิต 3 วาระ จำทำให้คุณสุธันย์ตื่นใจไปกับนัยน์ตาที่เปลี่ยนเป็นสีฟ้าไปได้หมด ทั้งลูกตาดำ พอเป่าพ้วงลงที่ลังใส่พระ ดวงตาท่านก็คืนสภาพเป็นปรกติ
• และหลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง พระอรหันต์แห่งเขลางค์นคร ยังเมตตามนต์ให้เป็นกรณีพิเศษ ถึง 10 ครั้ง ด้วยกันอะไรจะดีอย่างนี้อีก

ข้อมูลจากหนังสือ“ศักดิ์สิทธ์” ฉบับ 280 วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2537

และพี่จตุพล "ร้าน tok พระเครื่อง" 

เหรียญนี้เป็นเนื้อทองแดง ชุบนิเกิล สร้าง 100 เหรียญ  สภาพสวยเดิมๆลำพังแค่เนื้อทองแดงก็หายากแล้ว ยิ่งเป็นเนื้อนี้ยิ่งหายากเข้าไปอีกครับ
เมื่อ 16 ?????? 2551 , 00:58:20
โดย v1 (0) 


กำลังแสดงหน้าที่ /1 ->
<< 1 >>
ลองใหม่ครับ
เมื่อ 16 เมษายน 2551 , 17:33:30
โดย v1 (0) เพิ่มรูปในการประมูล ใส่จำนวนรูปที่ต้องการก่อน แล้ว Upload สามารถใส่รายละเอียดให้กับรูปภาพได้ที่กล่องข้อความ


ขอความกรุณาตั้งชื่อไฟล์รูปที่จะใช้ในการประมูลเป็นภาษาอังกฤษ และไม่มีเว้นวรรค เท่านั้น


เมื่อ 16 เมษายน 2551 , 06:26:24
โดย webmaster1 (4) 

ขอความกรุณาตั้งชื่อไฟล์รูปที่จะใช้ในการประมูลเป็นภาษาอังกฤษ และไม่มีเว้นวรรค เท่านั้น
เมื่อ 16 เมษายน 2551 , 06:32:51
โดย webmaster1 (4) 

กำลังแสดงหน้าที่ /1 ->
<< 1 >>


กรุณา Login ก่อนตอบกระทู้